Tree Condo LUXE คอนโด Low Rise เกาะ BTS อ่อนนุช เกรด B- [รีวิวเจาะลึก 24]

TREE CONDO คอนโด LUXE BTS อ่อนนุช รถไฟฟ้า คอนโดรถไฟฟ้า คอนโดอ่อนนุช

สวัสดีครับ รีวิวเจาะลึกคอนโด By Mr.Oe ช่วงนี้จะมีแนวถนนสุขุมวิทมากหน่อยนะครับ ตั้งใจว่าจะเจาะเส้นนี้ให้ได้เยอะที่สุดครับ แต่เนื่องจากมีคอนโดเยอะแยะมากมาย จึงจะขอเริ่มจากคอนโดเกาะแนวรถไฟฟ้าแต่ละสถานีไปเลยนะครับ โดย Random สถานีตามใจคนรีวิวครับ 🙂 เพราะต้องอาศัยพ่วงไปกับเวลาทำงานประจำครับ

ผมขอเริ่มจากสถานี อ่อนนุช ก่อนก็แล้วกันนะครับ คอนโดติด BTS อ่อนนุชนี้มีมากมาย มีทั้ง Low Rise และ High Rise เลือก ซอย สุขุมวิท 52 ก่อน เพราะผมยังไม่เคยรีวิว Low Rise เลย ในซอย 52 นี้มีโครงการที่ยังเปิดขายอยู่สองโครงการครับ คือ Tree Condo LUXE และ The Next Garden Mix เป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากครับ ตั้งใจจะรีวิวทั้งคู่เลย แต่ให้ Tree Condo LUXE เค้าก่อนนะครับ เพราะวันที่ไปทำรีวิว 23/09/11 เป็นวันดีของเค้า เป็นวันทำพิธีลงเสาเอกของโครงการนี้ครับ 🙂 มาดูรีวิวโครงการกันเลย

Fact @ 23 Sep 2011

 • Tree Condo LUXE ( ทรีคอนโด ลักซ์ )
 • Big Tree Asset Co.,Ltd.
 • คอนโด Low Rise 8 ชั้น 95 unit
 • เนื้อที่โครงการ 387 ตารางวา
 • ขนาดห้อง 41 – 88 ตารางเมตร
 • 1 Bed / 1+1 Bed / 2 Bed / Penthouse
 • ราคาขาย 2.9 – 6.3 ล้านบาท
 • ราคาต่อตารางเมตรเริ่มต้นประมาณ 70,700 บาท ต่อตารางเมตร
ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ จะได้มีกำลังใจทำรีวิวถัดๆไปครับ

เจาะลึกทำเลที่ตั้ง

tree condo luxe map

แผนที่โครงการ Tree Condo LUXE

โครงการ Tree Condo LUXE นี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 52 ซึ่งปากซอยนี้ติดกับบันไดขึ้นรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชเลย ตัวโครงการอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 350 เมตร
ซึ่งก็มีเพื่อนๆคอนโด Low Rise ตั้งอยู่ เรียงจากปากซอยเข้าไปก็มี My Condo, Condo One, The Next สามโครงการ และ Tree Condo อีกสองโครงการ อันเนื่องจากถนนในซอย
มีขนาดแค่ 6 เมตร จึงไม่สามารถสร้างอาคารสูงกว่า 23 เมตรได้นะครับ การเดินทางใช้ BTS ก็ไม่ลำบากอะไร เพราะเดินไม่ไกลมาก เดินออกมาประมาณ 250 เมตร ก็เข้าโลตัส เดินเย็นๆ ไปโผล่ทางเชื่อม BTS ได้ ในซอยนี้ถึงจะเล็กแต่มีข้อดีของเค้า ไม่งั้นระยะซอยสั้นๆนี้คงไม่มีคอนโดเกิดขึ้นซะเยอะ ข้อดีของซอยนี้คือ สงบ ปลอดภัยไม่มีจุดเปลี่ยว และสามารถลัดเลาะไปออกซอยข้างเคียงเพื่อขึ้นทางด่วนหนีรถติดบนสุขุมวิทได้ด้วย มีจุดขึ้นลงทางด่วนให้เลือกทั้งลัดไปออกสุขุมวิท 50 แค่ 250 เมตร หรือไปสุขุมวิท 62 ส่วนสิ่งอำนวย ความสะดวกที่อยู่ในระยะเดินทางไปได้แบบสบายๆ ก็มีเยอะครบครันทั้ง เอ็มโพเรียม เซ็นทรัลบางนา บี๊กซีเอ็กซ์ตร้า โลตัสที่ปากซอยเลย นอกจากนี้ก็มีโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย โรงพยาบาลสุขุมวิท โรงพยาบาลคามิลเลียน และโรงพยาบาลเทพธารินทร์ ส่วนสถานที่น่าสนใจอื่นๆที่เข้าถึงได้ด้วย BTS ไม่ต้องพูดถึงนะครับ สะดวกอยู่แล้ว

sukhumvit52

ถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าปากซอย สุขุมวิท52

สภาพถนนสุขุมวิท บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช มองออกไปฝั่งขาออก หน้าปากซอยสุขุมวิท 52 รถไม่ค่อยติดเท่าไหร่ถ้าไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน สังเกตุให้ดีถ้ามาจากในเมืองจะเลี้ยวขวาเข้าซอย 52 เลยไม่ได้นะครับ ต้องไปกลับรถมา ไกลพอสมควร

สุขุมวิท52

ปากซอยสุขุมวิท 52

สภาพปากซอยสุขุมวิท 52 ซอยขนาด 6 เมตร พอรถสวนกันได้

Tesco Lotus BTS อ่อนนุช

โลตัส กับทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช

โลตัส อยู่ปากซอยเลย มีทางเชื่อมรถไฟฟ้าเรียบร้อย

คอนโด สุขุมวิท 52

มองจากปากซอยเข้าไปในซอย

มองจากปากซอยเข้าไป ซ้ายมือตึกแรกเหลืองๆ My Condo, ตรงข้ามคือ Condo One ถัดจาก My Condo เข้าไปก็เห็นตึกดำๆก็ The Next ทั้งสองตึก ซึ่งทั้งสามโครงการนี้ปิดการขายไปนานแล้ว

condo สุขุมวิท 52

แผนที่แสดงคอนโดในซอยสุขุมวิท 52

ดูจากแผนที่ของอากู๋ สีเหลืองคือ Tree Condo LUXE, สีชมพูติดกันคือ Tree Condo Sukhumvit52, สีฟ้าตรงข้ามสีเหลืองคือ The Next ส่วนที่เปล่าที่อยู่ระหว่างสีเหลืองและฟ้า
ตอนนี้สร้างเป็น The Next Garden Mix จวนจะเสร็จแล้วครับ อีก 4 เดือนเอง เดี๋ยวมีรีวิวตอนต่อไปไว้เปรียบเทียบกันนะครับ สีส้มคือ My Condo, สีเขียวคือ Condo One

สุขุมวิท52

ทางลัดไปเชื่อมกับ ซอยสุขุมวิท50 ขึ้นทางด่วนได้

ซอยทางลัดไปออกสุขุมวิท 50 เพื่อขึ้นทางด่วน

the next สุขุมวิท52

เลี้ยวซ้ายตรงนี้ เพื่อไปโครงการ Tree Condo LUXE

เลี้ยวซ่้ายหน้า The Next เข้าไปอีก 50 เมตรจะเจอสำนักงานขาย Tree Condo LUXE อยู่ติด Site โครงการเลย

Office tree condo luxe

สำนักงานขาย Tree Condo LUXE

สำนักงานขาย และ Office ของ Tree Condo LUXE ที่เห็นด้านหลังสำนักงานขายคือ Tree Condo Sukhumvit52 ขายหมดไปแล้วนะครับ
ซอยสุขุมวิท 52 นี้เป็นหนึ่งในทำเลที่เหมาะกับคนรักสงบนะครับ ที่มีไม่มากนักบนถนนสุขุมวิทนะครับ วันที่มาผมเจอชาวต่างชาติที่เลือกอยู่อาศัยในซอยนี้ เดินเข้าออกไป BTS กันเยอะพอสมควรนะครับ

เจาะลึกตัวสินค้าและโครงการ

วันนี้วันดีของ Tree Condo LUXE ครับ เค้าเพิ่งทำพิธีลงเสาเอกเสร็จพอดี แอบถ่ายรูป Update site งานมาได้นิดหน่อยนะครับ การก่อสร้างค่อนข้างได้มาตรฐานนะครับ
คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ อีกประมาณ 1 ปีนับจากนี้

update โครงการ tree condo luxe

Update Site งานล่าสุด (23/09/11)

update โครงการ ที่ Site งานตอนนี้กำลังเร่งลงมือก่อสร้างครับ On Schedule

tree คอนโด ลักซ์

ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการในส่วนต่างๆ

ใครรับผิดชอบอะไรบ้าง จดไว้นะครับ 🙂

ถึงแม้ว่า Developer คือ Big Tree Asset จะเพิ่งเข้ามาทำตลาดคอนโดได้ไม่นาน แต่ก็มีประสบการณ์ ผ่านการทำโครงการลักษณะนี้มาแล้ว 3 โครงการ คือ Tree Condo ลาดพร้าว27
Tree Condo สุขุมวิท52, Tree Condo สุขุมวิท 42 ส่วน Tree Condo LUXE เป็นโครงการที่ 4 ครับ ที่ผ่านมาทุกโครงการก็สร้างเสร็จโอนเรียบร้อยดี ไม่มีข่าวหนี หรือทิ้งโครงการ มีลูกค้าโครงการเก่าๆ บ่นบ้าง ตามธรรมชาติของ Developer ใหม่ครับ ซึ่งต้องใช้เวลาพัฒนาเก็บ Level กันต่อไป

โครงการ Tree Condo LUXE นี้ ตั้งอยู่ บนเนื้อที่ 387 ตารางวา สูง 8 ชั้น มีสวนลอยฟ้าบนชั้น 7 ตัวโครงการออกแบบมาได้สวยดีครับ มีห้องขายแค่ 95 unit ซึ่งขายไปแล้ว ประมาณ 60% ที่จอดรถในช่องจอด 58 คัน + จอดซ้อนได้อีก  5 คัน จอดรถ 2 ชั้นคือใต้ดิน 1 และชั้น 1 ส่วนพักอาศัยเริ่มต้นที่ชั้น 2

ระดับราคาคอนโดอยู่ที่ 70,000 บาท ขายแบบ Fully Furnished แต่หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่เลยไม่ได้นะครับ เค้าไม่แถมฟูกให้ 🙂  มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมพอควรยิ่งถ้าคิดว่ามีแค่ 95 units ถือว่า ให้เยอะเมื่อเทียบกับราคาและทำเลนี้ครับ

วีดีโอโฆษณาของโครงการนี้นะครับ แปะไว้เผื่ออยากดู

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ

 • Lobby
 • สระว่ายน้ำ (ยังไม่ทราบระบบ) + สระแช่น้ำเล็กๆ Resort style อีก 1 สระ
 • ห้องสมุดพร้อมอินเทอร์เน็ต
 • ฟิตเนส
 • สวนลอยฟ้าที่ชั้น 7
 • ที่จอดรถ 66%

รูปแบบห้อง
1 Bedroom       พื้นที่ 41-47 ตารางเมตร ราคา 2.9 – 3.4 ล้านบาท
1+1 Bedroom  พื้นที่ 50-54 ตารางเมตร ราคา 3.6-3.9 ล้านบาท
2 Bedroom       พื้นที่ 52-69 ตารางเมตร ราคา 3.7-4.9 ล้านบาท
Penthouse        พื้นที่ 84-88 ตารางเมตร ราคา 6.0-6.3 ล้านบาท

ห้องที่ออกแบบมาได้ดีมากคือห้อง 1+1 ครับ มีห้องตัวอย่างให้ดูด้วย ห้องนี้สามารถใช้ห้องเล็กเป็นห้องทำงาน หรือปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนเล็ก หรือทำเป็น Walk-in Closet ได้
ห้องนี้อเนกประสงค์ มากๆ น่าเสียดายครับที่ขายหมดไปก่อนเพื่อนเลย แต่ถ้ามีมาปล่อยหรือมือสองก็น่าสนใจครับ

Product Walkthrough

ห้องตัวอย่างมีจัดให้ดูสองห้องคือ 1 Bedroom และ 1+1 Bedroom แต่เนื่องจาก 1+1 ขายหมดไปแล้ว จึงขอพาชมแค่ห้อง 1 Bedroom นะครับ ห้องขายแบบ Fully Furnished ให้ทุกอย่างตามที่เห็น ยกเว้นวัสดุตกแต่ง (prop)  มีให้วอลเปเปอร์ ม่าน (มีแบบและสีให้เลือก) แถมให้พวกเฟอร์ลอยตัวเช่น Sofa Day Bed, Arm chair, Side Board วางทีวี โต๊ะทานข้าว ให้หมดนะครับ ตู้เย็น Lcd TV เข้าใจว่ามีโปรโมชั่นแถมให้ด้วยครับ เรียกว่า จัดเต็มกันเลย น่าเสียดาย ควรจะแถมฟูกให้ด้วยไปเลย ไหนๆก็ไหนๆแล้วเนอะ 😀 ปะไปดูห้องกันครับ

tree condo luxe ประตู

ประตูห้อง

ประตูห้องลายไม้ ใช้ระบบ Keycard แปะครับ

tree condo luxe ห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่น รับแขก

เปิดประตูเข้ามาก็เจอส่วน Living room ครับ ครัวอยู่ซ้าย ห้องนอน อยู่ด้านใน ห้องน้ำอยู่ขวามือ ฝ้าเพดานความสูง 2.5 เมตรนะครับ

tree condo luxe pantry

Pantry

pantry สีเข้มไปหน่อย ตัว Hood ดูดควัน วางแบบนี้หยิบของในตู้แขวนยากหน่อย เสาที่กั้นระหว่างตู้เย็นกับ Pantry มีเฉพาะบางห้องนะครับ

tree condo luxe ตู้แขวน

ตู้แขวนเหนือ Sink

ดูชัดๆ ถึงจะแก้ประตูตู้แขวนเป็นบานเลื่อน แต่ขอบกระจกของเครื่องดูดควันมันบังอยู่ดี

tree condo luxe sink

อ่างล้างจาน

Sink ล้างจาน

treecondo luxe เครื่องซักผ้า

ที่วางเครื่องซักผ้า

ช่องวางเครื่องซักผ้า จัดไว้หน้าห้องน้ำ ในห้องจริงจะ Drop พื้นลงไปอีกประมาณ 5 ซม.และปูกระเบื้องนะครับ เผื่อน้ำเลอะเทอะ

tree condo luxe สุขภัณฑ์

สุขภัณฑ์ของ MOGEN

สุขภัณฑ์ทั้งชุดเป็นของ MOGEN พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ 60×60 มีลดระดับพื้นในห้องน้ำให้ ตามมาตรฐาน

ห้องน้ำ tree condo luxe

Shower Box

Shower Box กระจก Temper มีเจาะช่องผนังไว้วางเครื่องอาบน้ำครับ ห้องน้ำมีจุดบอดสองอย่างครับ คือแสงน้อยมาก ใช้กระเบื้องพื้นสีเข้มด้วย มันมืดอ่ะครับ เข้าห้องน้ำมืดๆ คนเดียว ผมกลัวตัวเอง 🙂 อีกข้อหนึ่งคือเรื่องการระบายอากาศครับ เพราะไม่มีช่องหน้าต่าง ต้องหวังพึ่งพัดลมดูดอากาศอย่างเดียว

tree condo luxe bedroom

ห้องนอน

ห้องนอนกั้นด้วยประตูบาน Slide ได้พื้นที่พอสมควร แต่ไม่มีจุดตั้งทีวีในห้องนอน ต้องเปิดบานเลื่อนแล้วดู TV ที่ห้องนั่งเล่นสถานเดียว

tree condo luxe livingroom

ห้องนั่งเล่น

ถ้านั่งอยู่บนเตียง ก็จะเห็นทีวีไกลๆ เอียงๆ แบบนี้เลย แก้ไขได้ โดยขยับทีวีมาแขวนผนังเลื่อนมาทางซ้ายหน่อย

ระเบียง tree condo

ลูกศรชี้จุดวางคอมแอร์ มีบานอลูมิเนียมปิดมิดชิดสวยงาม

แอบดูระเบียงจากโครงการเก่า จะเห็นภาพระเบียงชัดเจนกว่า เพราะที่นี่เค้าซ่อนคอมแอร์ได้สวยเรียบร้อยดี
เจาะลึกรวบยอด
สำหรับคนที่เลือกทำเลอยู่อาศัยย่านสุขุมวิท และเป็นคนชอบสงบๆ ซอย 52 นี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากอีกหนึ่งทำเลครับ สงบ เงียบ ปลอดภัย ไม่พลุกพล่าน เดินทางสะดวก
แต่ก็มีข้อเสียตรงถนนเล็กทำให้ขึ้นกันแต่โครงการเล็กๆ ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการก็ไม่สามารถทำออกมาได้อลังได้ โครงการ Tree Condo Luxe นี้ก็เช่นกัน มีขนาดโครงการเล็ก 95 unit เอง ก็ต้องเลือกและเปรียบเทียบเอาให้เหมาะตาม Life Style ของเรา Tree Condo LUXE มิอาจนำไปเปรียบเทียบกับโครงการ High Rise ที่ขึ้นกันเต็มเลยรอบๆ BTS ทั้ง Rythm, Verve, The President ซึ่งตอนนี้แต่ละที่ก็แสนต้นๆกันไปหมดแล้ว มันเป็นคนละแบบ คนละชนิด และคนละกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
ต้องเปรียบเทียบกับคอนโด Low Rise มุมสงบ ราคา 70,000 – 80,000 บาท ต่อตารางเมตรด้วยกัน ซึ่ง Tree Condo Luxe ขายแบบ Fully Furnished ให้เยอะ ก็ถือว่า
น่าสนใจ สำหรับทำเลนี้ แต่ถ้าห้องใหญ่ ราคา 5-6 ล้าน คิดว่า จะมีตัวเปรียบเทียบให้คิดเยอะนะครับ ทั้ง Condo ในเมือง หรือทาวน์โฮมฝั่งสุขุมวิทตอนปลาย ก็พอจะหยิบจับได้

Judgement
เกณฑ์การให้คะแนนสำหรับคอนโดของผมเป็น weight average นะครับ
40% คือทำเล, 15% คือชื่อเสียง Developer, 15% ความคุ้มค่าด้านราคา, 10% วัสดุ, 10% แบบ, และ 10% สาธารณูปโภค

 • ทำเล 8/10 – อยู่ในซอยสุขุมวิท ระยะเดินไปรถไฟฟ้า 350 เมตร แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกละแวกนั้นเยอะ เดินทางเข้าเมืองสบาย
 • ชื่อเสียง 6.5/10 – Big Tree Asset ถึงแม้จะมี 4 โครงการแล้ว แต่ถือว่ายังใหม่ครับ
 • ราคา 8.5/10 – 70,000 บาทต่อตารางเมตร สำหรับทำเลนี้ ให้ของเยอะด้วย แต่ห้องเล็กสุด Start 2.9 ล้านถือว่า Start ที่ราคาสูงเหมือนกัน
 • วัสดุ 8/10 – คุณภาพของวัสดุ เช่นพื้นลามิเนต กระเบื้องก็ประมาณเกรดราคานี้ แต่งาน Finishing ยังไม่ค่อยเนี๊ยบ อย่างไรก็ตามโครงการได้คะแนนชดเชยจากการให้ของครบ
 • แบบ 7.5/10 – แบบภายนอก สวย แต่ภายในต้องปรับปรุงเรื่องเล็กๆน้อยๆเช่นแสงในแต่ละห้อง ฝ้า ตำแหน่งการวาง Hood กับตู้แขวน ตำแหน่งการติดที่แขวนทิชชู เป็นต้น
 • สาธารณูปโภค 8/10 – มีเกือบครบ แต่ขนาดมันจุ๋มจิ๋มมาก

Final Score: 7.8/10 คะแนน
Grade B-

One response to “Tree Condo LUXE คอนโด Low Rise เกาะ BTS อ่อนนุช เกรด B- [รีวิวเจาะลึก 24]

 1. Pingback: The Next Garden Mix คอนโดฟังค์ชั่นครบ ติด BTS อ่อนนุช เกรด B- [รีวิวเจาะลึก 25] | คอนโด รถไฟฟ้า บ้าน งานตกแต่ง รี

ส่งข้อความ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s